Hệ thống hút bụi thép – giải pháp bảo vệ môi trường hiệu quả

Đảm bảo môi trường làm việc trong lành, bảo vệ sức khỏe người lao động trong các nhà máy sản xuất, chế biến thép luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp.

công ty môi trường Á Đống

Thời gian làm việc: AM - 08:00 - PM - 17:00
Hệ thống hút bụi - Hệ thống hút bụi túi dũ - Buồng phun sơn màng nước Map Hệ thống hút bụi - Hệ thống hút bụi túi dũ - Buồng phun sơn màng nước Chính sách
Hệ thống hút bụi - Hệ thống hút bụi túi dũ - Buồng phun sơn màng nước Hotline: 0944 328 567
Hệ thống hút bụi thép – giải pháp bảo vệ môi trường hiệu quả
14/10/2019 | 135
Đảm bảo môi trường làm việc trong lành, bảo vệ sức khỏe người lao động trong các nhà máy sản xuất, chế biến thép luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp.

Hệ thống hút bụi thép – giải pháp bảo vệ môi trường hiệu quả

 

     Đảm bảo môi trường làm việc trong lành, bảo vệ sức khỏe người lao động trong các nhà máy sản xuất, chế biến thép luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Giải pháp được các đơn vị lựa chọn phổ biến hiện nay chính là trang bị hệ thống hút bụi thép.
 
 

     Vai trò của hệ thống hút bụi thép

 

     Sự phát triển chóng mặt của các ngành sản xuất thép đã kéo theo những hệ lụy nghiêm trọng đối với sức khỏe của con người và có đe dọa rất lớn đối với môi trường sống xung quanh. Chính vì thế, việc trang bị hệ thống hút bụi thép đóng vai trò thiết yếu giúp đảm bảo cho sự phát triển ngành công nghiệp và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

 

 

     Trong quá trình luyện thép trong các nhà máy sản xuất, lượng bụi phát sinh là điều không thể tránh khỏi. Đây được xem là chất thải rất nguy hại đối với môi trường và sức khỏe con người, nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm rất lớn. Chưa kể, bụi thép có chứa rất nhiều kim loại nặng độc hại và chất dioxin/furans (sinh ra từ quá trình cháy tạp chất nhựa có chứa clo), trong đó, thành phần kẽm chiếm từ 20-35% khối lượng.

 

     Đây được xem là tác nhân chính gây ra các bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe công nhân viên tại các nhà máy sản xuất thép. Do đó, để giảm thiểu những rủi ro không đáng có trong quá trình làm việc, nâng cao hiệu suất lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động, việc xử lý bụi là điều vô cùng cần thiết.

 

     Các phương án xử lý bụi cho ngành thép phổ biến hiện nay

 

     Với công suất ổn định, hiệu quả thu gom tối đa, hệ thống hút bụi thép được giúp bụi bẩn và khí thải nhanh chóng sẽ được hút vào trong để đảm bảo sự an toàn và trong lành nhất cho không gian làm việc và môi trường xung quanh.

 

 

     Các hệ thống hút bụi cho ngành thép phải luôn đảm bảo khả năng hút và lọc bụi triệt để, qua đó cải thiện môi trường cả bên trong và bên ngoài nhà máy. Trên thực tế, việc trang bị hệ thống hút bụi thép là giải pháp bảo đảm sức khỏe cho người lao động làm việc trong khu vực sản xuất, bảo đảm cho quá trình sản xuất liên tục với cường độ cao, hiệu quả vận hành trong nhà máy ổn định, đồng thời góp phần gián tiếp giảm chi phí sản xuất chung.

 

     Hiện nay các giải pháp xử lý bụi ngành thép được các đơn vị lựa chọn phổ biến bao gồm:

 

     – Hệ thống xử lý bằng túi vải lọc - giũ bụi tự động

 

     – Hệ thống xử lý bụi bằng Cyclone

 

     – Hệ thống xử lý bụi bằng tháp rửa

 

     – Hệ thống hút bụi trung tâm

 

     – Tủ lọc bụi

 

Có thể thấy việc lắp đặt hệ thống hút bụi cho các nhà máy sản xuất thép là việc cấp thiết đòi hỏi phải có sự quan tâm sát sao của các doanh nghiệp.

Facebook chat
0989 529 078