Sự cần thiết của cân bằng động guồng cánh quạt công nghiệp

Mất cân bằng động cánh quạt là hiện tượng phổ biến thường gặp trong quá trình vận hành của quạt công nghiệp đặc biệt là đối với các quạt được lắp trong môi trường khắc nghiệt, nồng độ bụi lớn và độ ăn

công ty môi trường Á Đống

Thời gian làm việc: AM - 08:00 - PM - 17:00
Hệ thống hút bụi - Hệ thống hút bụi túi dũ - Buồng phun sơn màng nước Map Hệ thống hút bụi - Hệ thống hút bụi túi dũ - Buồng phun sơn màng nước Chính sách
Hệ thống hút bụi - Hệ thống hút bụi túi dũ - Buồng phun sơn màng nước Hotline: 0944 328 567
Sự cần thiết của cân bằng động guồng cánh quạt công nghiệp
14/10/2019 | 147
Mất cân bằng động cánh quạt là hiện tượng phổ biến thường gặp trong quá trình vận hành của quạt công nghiệp đặc biệt là đối với các quạt được lắp trong môi trường khắc nghiệt, nồng độ bụi lớn và độ ăn mòn cao.

Sự cần thiết của cân bằng động guồng cánh quạt công nghiệp

 

    Mất cân bằng động cánh quạt là hiện tượng phổ biến thường gặp trong quá trình vận hành của quạt công nghiệp đặc biệt là đối với các quạt được lắp trong môi trường khắc nghiệt, nồng độ bụi lớn và độ ăn mòn cao. Không chỉ gây ảnh hưởng, nguy hiểm đến môi trường làm việc, người lao động, việc mất cân bằng của guồng cánh quạt công nghiệp còn làm giảm hiệu suất lao động và là tác nhân chính gây ra nhiều hư hỏng nghiêm trọng khác cho hệ thống. Chính vì thế, việc cân bằng động trong quá trình sản xuất quạt là việc hoàn toàn cần thiết.

 

 

    Nguyên nhân gây nên cân bằng động guồng cánh quạt công nghiệp

 

    Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này chính là các loại quạt công nghiệp sau khi được sử dụng một thời gian dài, không được vệ sinh liên tục, bảo trì bảo dưỡng, luôn phải hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nhiệt độ cao cùng lượng bụi lớn, có độ ăn mòn cao… đã khiến cho cánh quạt bị rung lắc gây mất cân bằng.

 

    Khi thấy quạt phát ra tiếng ồn lớn hay có độ rung to, làm việc kém hiệu suất thì cần phải kiểm tra ngay để có biện pháp khắc phục, cần phải cân bằng động guồng cánh quạt công nghiệp để giảm thiểu một số hậu quả không đáng có, nó ảnh hưởng lớn đến môi trường sản xuất, nguy hiểm cho người sử dụng, giảm hiệu suất làm việc và thậm chí còn gây hỏng hóc một số thiết bị nữa.

 

    Lợi ích của việc cân bằng động guồng cánh quạt công nghiệp

 

     ✓ Khi cân bằng được guồng cánh quạt này thì sẽ đem lại khá nhiều lợi ích, cụ thể:

 

     ✓ Tăng tuổi thọ của sản phẩm khi đã cân bằng động giảm tải trọng cho gối đỡ và vòng bi.

 

     ✓ Tối ưu hóa hoàn hiệu suất làm việc của hệ thống.

 

     ✓ Bảo vệ toàn bộ hệ thống tránh tình trạng hư hỏng.

 

     ✓ Đảm bảo an toàn trong quá trình lao động cho công nhân. Đồng thời cũng giúp bảo vệ sức khỏe cho công nhân cho dù có làm việc trực tiếp hay gián tiếp tại đây.

 

    Có thể nói, quá trình này đã giúp phát hiện ra ngay những rung động của thiết bị một cách dễ dàng từ đó khắc phục nhanh chóng ngay tại vị trí mà thiết bị hoạt động, giúp quá trình vận hành thiết bị được tốt nhất sau quá trình kết thúc. Điều này đã giúp giảm thiểu chi phí tối đa trong quá trình tháo dỡ cũng như lắp đặt để thiết bị được vận hành tốt nhất.

 

 

    Các bước cân bằng động guồng cánh quạt công nghiệp

 

     – Phân tích hiện trạng thiết bị, tư vấn sửa chữa nếu có.

 

     – Sử dụng thiết bị chuyên dụng để phân tích rung động, xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng mất cân bằng để giảm thiểu chi phí phải bỏ ra.

 

     – Hiệu chỉnh để cân bằng thiết bị về mức rung động đạt tiêu chuẩn phù hợp nhất.

 

     – Nếu có gì không phù hợp có thể xem xét kỹ để tìm biện pháp thay thế.

 

    Với những thông tin trên đây chắc hẳn bây giờ bạn đã biết về sự cần thiết của cân bằng động guồng cánh quạt công nghiệp rồi phải không. Hãy thực hiện để đảm bảo động cơ luôn hoạt động tốt nhất nhé.

Facebook chat
0989 529 078