Thông tin về buồng phun sơn màng nước liệu bạn đã biết

Việc xử lý bụi sơn để làm sạch không khí và môi trường, tránh không cho bụi bẩn bay vào khu vực sơn nhằm nâng cao chất luợng của sản phẩm sơn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay.

công ty môi trường Á Đống

Thời gian làm việc: AM - 08:00 - PM - 17:00
Hệ thống hút bụi - Hệ thống hút bụi túi dũ - Buồng phun sơn màng nước Map Hệ thống hút bụi - Hệ thống hút bụi túi dũ - Buồng phun sơn màng nước Chính sách
Hệ thống hút bụi - Hệ thống hút bụi túi dũ - Buồng phun sơn màng nước Hotline: 0944 328 567
Thông tin về buồng phun sơn màng nước liệu bạn đã biết
14/10/2019 | 142
Việc xử lý bụi sơn để làm sạch không khí và môi trường, tránh không cho bụi bẩn bay vào khu vực sơn nhằm nâng cao chất luợng của sản phẩm sơn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay.

Thông tin về buồng phun sơn màng nước liệu bạn đã biết

 

     Việc xử lý bụi sơn để làm sạch không khí và môi trường, tránh không cho bụi bẩn bay vào khu vực sơn nhằm nâng cao chất luợng của sản phẩm sơn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay. Trong đó sử dụng buồng phun sơn màng nước được xem là giải pháp tối ưu nhất.

 

     Đặc điểm của buồng phun sơn màng nước

 

     Buồng phun sơn màng nước là sản phẩm được dùng phổ biến trong qúa trình xử lý môi trường mà cụ thể là thu gom bụi sơn từ các loại máy móc thiết bị, sản phẩm,… được phát sinh cho quá trình phun sơn tại các xí nghiệp, sản xuất hay nhà máy,… thông qua tấm màng lọc chứa nước. Không chỉ giúp làm sạch môi trường làm việc tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, buồng phun sơn màng nước còn giúp cải thiện đáng kế tinh thần làm việc cũng như giảm nguy cơ mắc các loại bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

 

 

     Buồng phun sơn này được cấu tạo từ các bộ phận sau:

 

– Màn nước và hộp phân phối nước.

 

– Bộ phận phân ly để ngăn các hạt nước.

 

– Thùng lắng để thu gom và giữ lượng bụi sơn sau khi hút.

 

– Hệ thống ống thải và quạt hướng trục.

 

     Nguyên lý làm việc của buồng phun sơn màng nước:

 

–  Buồng phun sơn màng nước hoạt động dựa trên nguyên lý hút và gom bụi vào màng nước. Hiểu một cách đơn giản, tức là khi bụi sơn phát sinh ra trong quá trình sơn đồ vật trước buồng phun sơn thì gió sẽ hút bụi sơn trực tiếp vào buồng sơn và chạm vào màng nước chảy.

 

– Nước tưới sẽ đi vào hộp phân phối được đặt bên trên vách chả tràn sau đó thông qua các ống nối với bơm. Khi nước bắt đầu tràn qua mép máng nước sẽ tạo thành màn sau đó sẽ giữ bụi sơn và bám lại. Còn phía sau của vách màng nước được gọi là tổ hợp các vách ngăn và hệ thống vòi phun sẽ đi làm thêm nhiệm vụ phân ly nước ra khỏi không khí đồng thời cũng sẽ giúp rửa sạch bụi sơn thêm một lần nước trước khi thải nó ra ngoài. Lượng nước sạch sẽ lại được bơm tuần hoàn vào máng.

 

– Như vậy không chỉ giảm lượng bụi sơn phát sinh trong quá trình làm việc mà mùi sơn cũng sẽ giảm đến 99% trong xưởng sản xuất thông gió những chiếc quạt hút hướng trục được gắn trên nóng buồng sơn màng nước.

 

 

     Ưu điểm của buồng phun sơn màng nước

 

     ✓ Lượng sơn dư thừa sau khi phun sẽ được xử lý rất tốt.

 

     ✓ Giúp tạo nên một môi trường sạch, thông thoáng từ đó đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

 

     ✓ Sản phẩm sau khi sơn sẽ đẹp hơn bởi không còn lượng bụi sơn dư thừa bám trên bề mặt sản phẩm nữa.

 

     ✓ Tiết kiệm điện năng, tiết kiệm nguồn nước, thuận tiện cho việc sử dụng.

 

     ✓ Sản phẩm vô cùng thân thiện với môi trường, chất thải không làm ô nhiễm môi trường.

 

     ✓ Thiết bị cũng dễ dàng tháo lắp, việc vệ sinh cũng rất đơn giản.

 

 

     Công dụng của buồng phun sơn màng nước

 

     Buồng sơn này được sử dụng khá nhiều trong các xưởng gỗ, các xưởng cơ khí, chế tạo ô tô, xe máy, xưởng nội thất, xưởng sơn, nhà máy và xưởng các sản phẩm kim loại,…. hiệu quả, nó sẽ giúp hút toàn bộ lượng bụi sơn thừa trong không khí và trả lại bầu không khí trong lành cho môi trường nhà xưởng.

 

     Khả năng lọc bụi và hút bụi ngày càng cao, tiết kiệm điện năng và nguồn nước rất tốt.

 

     Ngoài ra sản phẩm còn dễ dàng sử dụng thuận tiện cho con người.

 

 

Facebook chat
0989 529 078